Chương trình “Hiến máu nhân đạo” năm 2021 – Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Hơn ai hết, cán bộ nhân viên Bệnh viện đều hiểu vai trò quý giá của máu với sự sống, việc hiến máu tại Bệnh viện trở thành một nghĩa cử cao đẹp và quen thuộc.
Đến hẹn lại lên, ngày hội hiến máu năm 2021 của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội được tổ chức vào ngày 12/3 với khẩu hiệu “Blouse trắng – Trái tim hồng”.

Chương trình với sự có mặt của TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc bệnh viện, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, PGS. TS. BS. Nguyễn Hà Thanh – Phó giám đốc Viện Huyết học – Truyền máu trung ương.

TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc bệnh viện, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phát biểu tại chương trình (Ảnh: Tuấn Anh)
PGS. TS. BS. Nguyễn Hà Thanh – Phó giám đốc Viện Huyết học – Truyền máu trung ương phát biểu tại chương trình

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có đủ máu, cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Các chuyên gia cho biết 1 túi máu được sản xuất thành 3 chế phẩm máu. Bởi vậy, chỉ cần 1 lần hiến máu, bạn đã giúp được đến 3 người.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Cán bộ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

Chương trình nhận được sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ nhân viên và các học viên đang theo học tại Bệnh viện. Không chỉ là một hoạt động thường niên, chương trình “Hiến máu nhân đạo” lần này như một món quà nhân dịp Bệnh viện đón nhận danh hiệu “Anh hùng lao động” và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021).

Cán bộ nhân viên Bệnh viện tham gia hiến máu cứu người

243 đơn vị máu là lượng máu chương trình tiếp nhận được từ đông đảo các cán bộ nhân viên, học viên của Bệnh viện cùng chung tay sẻ chia. Hy vọng những bệnh nhân cần truyền máu sẽ được tiếp thêm sức mạnh và hy vọng, sớm vượt qua bệnh tật để tiếp tục hoài bão sống.

Đại diện Viện Huyết học – Truyền máu trung ương, PGS. TS. BS. Nguyễn Hà Thanh tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội