fbpx

Điền tờ khai y tế trước khi tới Bệnh viện, tiết kiệm thời gian cho khách hàng

Trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc khai báo các yếu tố dịch tễ là việc làm hết sức cần thiết và là bắt buộc khi khách hàng tới Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

1. Khai báo y tế là gì

Khai báo y tế được hiểu là việc người dân cung cấp thông tin y tế cá nhân cho đơn vị nhằm mục đích kiểm soát bệnh tật.

Căn cứ trên thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết, chú trọng những trường hợp có yếu tố nguy cơ (liên quan ca bệnh Covid-19, tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, đi về từ vùng có dịch…)

Hiện nay có rất nhiều cách để khai báo y tế như: khai báo trực tiếp qua xã phường, khai báo qua ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân,….

Theo quy định, những người đến từ vùng có dịch không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối gây lây truyền dịch bệnh COVID-19 cho người khác bị xử lý theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Người dân nghiêm túc thực hiện khai báo y tế

Mức phạt tù tối đa đến 12 năm và còn có thể bị phạt tiền tối đa đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 – 5 năm.

Bên cạnh đó, người nào che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh COVID-19 của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh COVID-19 bị phạt tối đa 20 triệu đồng.

2. Khai báo y tế thuận tiện trước khi tới bệnh viện tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Để thuận tiện cho khách hàng tới khám, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội gửi Quý khách hàng mẫu tờ khai y tế. Khách hàng có thể thực hiện trước tại nhà.

Hướng dẫn tải và điền tờ khai y tế trước khi tới Bệnh viện như sau:

– Bước 1: Truy cập link: http://tokhaiyte.benhvienphusanhanoi.vn/

– Bước 2: Điền trực tiếp trên trang hoặc tải tờ khai và tiến hành điền thông tin

– Bước 3: In tờ khai trước khi đến Bệnh viện

– Bước 4: Khi tới cổng số 1 – 929 La Thành, khách hàng nộp tờ khai đã điền thông tin cho nhân viên y tế

– Bước 5: Chấp hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh

Bệnh viện phụ sản Hà Nội đo thân nhiệt trước khi vào bệnh viện

Việc điền trước tờ khai y tế giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi tới Bệnh viện mà vẫn đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước sàng lọc phòng chống dịch COVID-19.

Với khách hàng chưa điền trước, Bệnh viện vẫn phát tờ khai y tế và điền trực tiếp tại cổng Viện như bình thường.

THÔNG TIN THUỐC