fbpx

“Mái ấm tình nghĩa” thương tặng gia đình BS Nông Thị Ngoan

Bác sỹ nội trú Nông Thị Ngoan sinh ra trong một gia đình nghèo có 8 anh chị em tại Hàm Yên, Tuyên Quang. Gia đình nghèo chỉ dành dụm đủ tiền cho Ngoan thi đại học. Không phụ lòng trông đợi của gia đình, Ngoan đã đỗ Đại Học Y Dược Thái Nguyên để hoàn thành giấc mơ trở thành người thầy thuốc mặc áo Blouse trắng. Bên cạnh đó, em cũng xuất sắc khi là một trong số những bác sỹ nội trú của trường và chỉ còn hơn một năm nữa sẽ hoàn thành chương trình học tập.

BS nội trú Nông Thị Ngoan đang học tập tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, vào ngày 07/2/2021, trên đường đi từ Hà Nội về nhà tại Xã Bạch Xa – Huyện Hàm Yên – Tuyên Quang đã gặp tai nạn giao thông và qua đời. Đêm xảy ra tai nạn, bạn bè và người thân trong gia đình cố gắng nhặt nhạnh những phần thi thể còn dập nát do bánh xe tải hạng nặng nghiến qua và đưa em về với gia đình. Trong đoàn đến viếng BS Nông Thị Ngoan, lãnh đạo bệnh viện Phụ Sản Hà Nội xót xa khi nhận thấy gia đình em hiện sống trong căn nhà sàn đơn sơ chỉ có duy nhất chiếc bếp lửa bập bùng sớm tối, không bàn, không ghế, không giường tủ, tivi… Bố mẹ Ngoan tuổi đã cao (trên 70 tuổi) đau đớn khi chịu cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, niềm hy vọng lớn lao của toàn thể gia đình dồn hết cho cô con gái giỏi giang bỗng chốc tan theo mây khói.

Bằng tất cả sự sẻ chia, tấm lòng tương thân tương ái, Ban Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã gửi thư ngỏ đến toàn thể CBCNV người lao động trong toàn bệnh viện và các nhà hảo tâm lời kêu gọi đóng góp để giúp gia đình BS Nông Thị Ngoan xây dựng ngôi nhà mới. Đây là một tâm nguyện của Bs Ngoan khi còn sống và Ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội muốn thay lời báo hiếu cuối cùng của BS Ngoan gửi tới cha mẹ của em.

Ngôi nhà sàn của gia đình BS Nông Thị Ngoan
Ngôi nhà sàn của gia đình BS Nông Thị Ngoan

Ngày 3/3/2021, TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cùng đoàn công tác đã trưc tiếp trao tặng số tiền quyên góp cho gia đình bác sĩ Nông Thị Ngoan với tổng số tiền: 956.000.000 đồng (Chín trăm năm mươi sáu triệu đồng).

TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện cùng đoàn công tác gặp gỡ và trao số tiền ủng hộ xây nhà cho gia đình BS Nông Thị Ngoan ( Ảnh Tuấn Anh)
TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện cùng đoàn công tác gặp gỡ và trao số tiền ủng hộ xây nhà cho gia đình BS Nông Thị Ngoan ( Ảnh Tuấn Anh)

Thay mặt gia đình (bố mẹ không biết tiếng Kinh), ông Nông Văn Thìn – anh trai cả của BS Ngoan trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, cảm ơn CBCNV người lao động trong toàn bệnh viện Phụ Sản Hà Nôi đã chia sẻ mất mát lớn lao của gia đình. Gia đình cũng hứa trong vòng 6 tháng sẽ xây dựng một ngôi nhà mới khang trang như ý nguyện của BS Ngoan khi còn sống.

THÔNG TIN THUỐC