fbpx

Truyền thông giáo dục sức khỏe vị thành niên tại trường THCS Tây Mỗ

Ngày 25/1/2021, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã có buổi truyền thông giáo dục sức khỏe vị thành niên tại trường THCS Tây Mỗ. Các em được các bác sĩ, là các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản chia sẻ về thay đổi tâm sinh lý, bộ máy sinh sản, cách phòng tránh xâm hại tình dục; những cảnh báo phòng tránh xâm hại; đặc biệt là tác hại của việc quan hệ tình dục tuổi học trò. Bác sĩ Trần Thị Bích Ngọc đã trả lời trực tiếp các câu hỏi của các em học sinh về những thắc mắc tuổi dậy thì, hướng dẫn các em cách phòng tránh thai, cách phòng chống các bệnh lây truyền qua con đường tình dục; tâm sự với các em về hậu quả của việc mang thai ở tuổi học trò…

Tại buổi truyền thông, Bệnh viện trao tặng cho thư viện nhà trường 100 cuốn “Cẩm nang Tuổi trăng tròn về Chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS” do Thầy thuốc nhân dân. PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện – Chủ biên.

Buổi truyền thông nằm trong chương trình phối kết hợp giữa Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với Sở Giáo dục Hà Nội về tổ chức tuyên truyền Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên trong giai đoạn 2020-2023 cho 100 trường trên địa bàn thành phố.

THÔNG TIN THUỐC