ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ĐẺ, MỔ ĐẺ

TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI

Với các chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu tại Việt Nam

YÊN TÂM SINH CON TẠIBỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA HẠNG I

Đừng để cơn đau khiến bạn lo lắng hay làm gián đoạn mạch cảm xúc mừng vui, vì bé xứng đáng được yêu thương trọn vẹn. Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, chúng tôi áp dụng phương pháp đẻ không đau giúp mọi mẹ bầu an tâm trên hành trình vượt cạn. 

SINH THƯỜNG KHÔNG ĐAU

Đừng lo lắng, mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng trong đẻ thường.

Ưu điểm khi sử dụng gây tê ngoài màng cứng giảm đau trong đẻ thường:

 1. Mẹ được giảm đau 80% trong quá trình đẻ và khâu tầng sinh môn: nhẹ nhàng, an toàn hơn rất nhiều so với không dùng giảm đau.
 2. Mẹ giữ được sức, cảm nhận được cơn đẻ mà vẫn tự tin và tỉnh táo để rặn đẻ.
 3. Mẹ không cảm thấy đau đớn trong quá trình chuyển dạ, điều này giúp em bé ít bị suy thai vì thiếu oxy.
 4. Tâm trạng thoải mái: trọn vẹn cảm xúc khi lần đầu gặp con, an tâm thực hiện da kề da, trao con những giọt sữa đầu tiên quý giá
  Sau sinh, mẹ cũng đỡ đau khi khâu hồi phục tầng sinh môn.

ĐẺ MỔ KHÔNG ĐAU

Suốt hành trình mang thai, mẹ đã tưởng tượng sẽ hạnh phúc như thế nào khi ngh thấy con cất tiếng khóc chào đời. Chuẩn bị bước vào phòng mổ, xen lẫn cảm xúc háo hức mẹ cũng lo lắng lắm vì nghe nói, 2 ngày đầu sau mổ là đau nhất. Liệu mẹ có chịu được hay không?

Ưu điểm gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ:

 1. Giúp giảm đau tới 80%, thậm chí gần như hết đau.
 2. Chất lượng giảm đau tốt, giúp mẹ sớm phục hồi sau mổ
 3. Tâm trạng thoải mái: trọn vẹn cảm xúc khi lần đầu gặp con, an tâm thực hiện da kề da, trao con những giọt sữa đầu tiên quý giá
 4. Giảm đau không những không có hại cho mẹ và bé mà còn rất tốt đối với các mẹ bị đau dạ dày, hoặc có cơ địa dị ứng không dùng được thuốc giảm đau toàn thân.
 5. Nếu không dùng giảm đau, những ngày hậu phẫu mẹ thường đau rất nhiều. Đây là cơn đau xuất phát từ thần kinh trung ương nên chỉ có phương pháp giảm đau ngoài màng cứng đem lại hiệu quả giúp mẹ không đau nhiều sau cuộc mổ.

ĐẶC QUYỀN CHỈ CÓ TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN

1. TRẺ ĐƯỢC "DA KỀ DA VỚI MẸ, HOẶC KẸP DÂY RỐN CHẬM

Ngay khi chào đời, con sẽ được tiếp xúc “da kề da” hay nói cách khác là đặt trần không áo quần trên ngực mẹ. Ngực mẹ sẽ tự điều chỉnh làm ấm hay làm mát bé sơ sinh, giúp bé ổn định thân nhiệt, nhịp tim và đường huyết.

Ngoài ra, bé còn được “kẹp dây rốn chậm” giúp có thể nhận 1/3 lượng máu mà cơ thể cần, giảm nguy cơ chảy máu não và tổn thương ruột.

Mẹ sinh thường và sinh mổ đều có thể trải nghiệm hai phương thức này, tuy nhiên, có một vài trường hợp không thể thực hiện vì: bé sinh non cần can thiệp hồi sức sơ sinh, mẹ hoặc bé có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da,…

2. TRẺ ĐƯỢC TIÊM/UỐNG VITAMIN K MIỄN PHÍ

Sau khi rời mẹ, 100% trẻ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội sẽ được tiêm/uống vitamin K miễn phí.

Bộ Y tế quy định trong Công văn số 7067/BYT-BM-TE, việc hấp thụ vitamin K cho trẻ sau sinh phải được thực hiện nghiêm túc để phòng nguy cơ xuất huyết não.

3. TRẺ ĐƯỢC TIÊM VACXIN VIÊM GAN B, VÀ HUYẾT THANH VIÊM GAN B

Khi mẹ trở về từ phòng hậu phẫu, bé sẽ được ghép mẹ nếu cả hai đều trong tình trạng ổn định, bé không sinh non. Các nữ hộ sinh và điều dưỡng của khoa phòng sẽ tư vấn cho mẹ về lợi ích của sữa non, hướng dẫn cho bé bú đúng cách cũng như các biện pháp duy trì nguồn sữa.. Mẹ được phát phiếu đăng ký dịch vụ để lựa chọn sàng lọc sơ sinh, tiêm vacxin viêm gan B, huyết thanh viêm gan B,… cho bé.

Bé sẽ được tiêm vacxin viêm gan B nếu không có các biểu hiện:

 1. Sốt/Hạ than nhiệt
 2. Tim/Phổi/Tri giác bất thường
 3. Sinh non hoặc cân nặng khi sinh dưới 2kg
 4. Mẹ sốt hoặc tiêm/truyền kháng sinh khi mang thai
 5. Các chống chỉ định khác
4. BÁC SĨ CHUYÊN KHOA CẤP CAO CỦA BỆNH VIỆN THĂM KHÁM MỖI NGÀY.

Trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hàng ngày đều được các bác sỹ thăm khám và chăm sóc sức khỏe.

Sau khi đến trực tiếp giường thăm khám, bác sỹ có thể chỉ định theo dõi trẻ tại khoa Sơ sinh bệnh lý – tầng 4 nhà A của Bệnh viện nếu trẻ có biểu hiện bất thường.

Tại khoa Sơ sinh non tháng – tầng 3 nhà A của Bệnh viện, trẻ sinh non sẽ được các bác sỹ chăm sóc và theo dõi sát sao. Khoa Sơ sinh có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ đảm bảo giúp bé sớm ổn định, sớm được về ghép mẹ.

5. TRẺ ĐƯỢC TẮM VÀ THAY QUẦN ÁO MỚI MỖI NGÀY

Nhân viên y tế của Bệnh viện đều tắm rửa cho bé vào mỗi buổi sáng, giúp bé giảm các bệnh về da.

Từ đó, bé sẽ cảm thấy sạch sẽ và có được giấc ngủ sâu. Việc tắm bé, thay quần áo mỗi ngày cho bé tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là miễn phí.

6. TRẺ ĐƯỢC LẤY MÁU GÓT CHÂN ĐỂ SÀNG LỌC SAU SINH

Sau sinh tối thiểu 24 tiếng, bé sẽ được lấy máu gót chân để xét nghiệm sàng lọc trên 50 chỉ số liên quan tới rối loạn chuyển hóa, Thalassemia đồng thời sàng lọc tim bẩm sinh, kiểm tra các vấn đề về thính lực. Thời gian sàng lọc sơ sinh tốt nhất được khuyến cáo là trong vòng 7 ngày sau sinh.

Các mẹ bầu đều muốn trang bị cho con bước trên chặng đường phía trước một cách an tâm và trọn vẹn nhất. Với cương vị là đơn vị tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật sản phụ khoa, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là một địa chỉ tin cậy – nơi mẹ có thể yên tâm về các dịch vụ theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh.

QUYỀN LỢI DỊCH VỤ ĐẺ VÀ MỔ ĐẺ

MỖI NGÀY MỘT CÂU CHUYỆN

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa và Kế hoạch hóa gia đình. Với sứ mệnh “Phát triển, bảo vệ và giữ gìn sức khỏe phụ nữ và trẻ em Việt Nam“, các y bác sỹ bệnh viện đã cùng nhau tạo ra những điều kì diệu trong suốt 40 năm nỗ lực phát triển.

ĐĂNG KÍ KHÁM

ĐẶT LỊCH KHÁM

ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

ĐĂNG KÍ KHÁM

ĐĂNG KÍ KHÁM

ĐĂNG KÍ KHÁM

ĐĂNG KÍ KHÁM HIẾM MUỘN