Thay băng vệ sinh đúng cách trong kỳ kinh nguyệt

Vệ sinh vùng kín là vô cùng quan trọng đặc biệt trong kỳ kinh nguyệt. Thay băng vệ sinh thường xuyên không chỉ giúp cơ thể thoải mái mà còn tránh được những tác nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

Việc thay băng vệ sinh thường xuyên là vô cùng cần thiết.

1. Bao lâu thay băng vệ sinh một lần

Khi đến kỳ kinh nguyệt, việc thay băng vệ sinh thường xuyên là vô cùng cần thiết. Nó giúp đảm bảo an toàn cho vùng kín. Máu kinh từ trong người tiết ra khỏi cơ thể mang rất nhiều vi khuẩn. Vì thế nếu không thay băng thường xuyên sẽ bị những vi khuẩn đó xâm nhập lại vào cơ thể. Ngay cả khi băng vệ sinh có thể không đầy nhưng vẫn phải thay băng. Đặc biệt những ngày cuối kỳ, máu kinh ra ít nên chị em chủ quan không thay băng thường xuyên.

Thế nào là kinh nguyệt màu đen
Kể cả máu kinh ra ít chị em cũng phải thay băng vệ sinh thường xuyên

Thời gian thích hợp cho việc thay băng là cách nhau mỗi 6 giờ 1 lần. Có thể thay băng ít nhất 4-8 giờ hay bất cứ khi nào thấy khó chịu, ẩm ướt. Những phụ nữ có lượng máu thải ra ngoài càng nhiều thì cần phải thường xuyên thay hơn nữa.

Đối với những người sử dụng tampon cũng như vậy, nên thay ít nhất mỗi 4-8 giờ 1 lần. Nếu để tampon trong âm đạo một thời gian dài có thể có liên quan tới hội chứng sốc nhiễm độc. Nếu lượng máu kinh thải ra quá nhiều thì cần phải thay tampon thường xuyên hơn.

Tampon nên thay ít nhất mỗi 4-8 giờ 1 lần.

Ngoài ra, một số người sử dụng cốc nguyệt san được làm bằng nhựa hoặc cao su. Sử dụng cốc nguyệt san bằng cách đưa vào âm đạo để đón dòng chảy của kinh nguyệt. Cốc nguyệt san có thời gian sử dụng lâu hơn băng vệ sinh và tampon. Nên có thể thay sau mỗi 8-12 giờ đồng hồ, lấy ly ra và làm sạch rồi tái sử dụng. Tuy nhiên, một số cốc nguyệt san chỉ sử dụng được một lần và vứt bỏ.

2. Thay băng vệ sinh đúng cách

Khi tiếp xúc với băng vệ sinh, vi khuẩn từ tay sẽ tấn công vào bên trong âm đạo.

Trước khi thay băng cần rửa tay sạch, vì tay bẩn sẽ là cơ hội để vi khuẩn trú ngụ. Khi tiếp xúc với băng vệ sinh, vi khuẩn từ tay sẽ tấn công vào bên trong âm đạo. Sau đó chúng xâm nhập vào cơ thể, gây ra viêm nhiễm âm đạo và các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vệ sinh vùng kín bằng nước ấm trước, sau khi rửa tay, để giúp cho vùng kín sạch sẽ và nước ấm có thể làm giảm chứng đau bụng kinh.

Đối với những người sử dụng cốc nguyệt san, cần vệ sinh cốc sau mỗi lần thay, sử dụng lò vi sóng để tiệt trùng cốc nguyệt san. Vì cốc nguyệt san được đưa sâu vào bên trong âm đạo, vì thế nếu không vệ sinh đúng cách có thể gây ra viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa khác.

Sử dụng lò vi sóng để tiệt trùng cốc nguyệt san.

Tóm lại, việc thay băng vệ sinh thường xuyên có vai trò rất quan trọng trong việc giữ vệ sinh vùng kín, ở thời kỳ kinh nguyệt. Thay băng vệ sinh thường xuyên không những giúp cho cơ thể thoải mái, tự tin mà còn tránh được những nguy cơ gây viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa khác.

Bạn có thể liên hệ với Bệnh viện phụ sản Hà Nội qua hotline hoặc trực tiếp đến bệnh viện để được thăm khám kỹ lưỡng hơn. 

Có thể bạn quan tâm!

ĐẶT LỊCH KHÁM

ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

ĐĂNG KÍ KHÁM

ĐĂNG KÍ KHÁM

ĐĂNG KÍ KHÁM

ĐĂNG KÍ KHÁM

ĐĂNG KÍ KHÁM HIẾM MUỘN