Thời điểm uống nước dừa tốt nhất cho bà bầu và thai nhi

Các bà bầu luôn truyền tai nhau về thức uống vàng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đó chính là nước dừa. Vậy uống nước dừa khi nào và uống như thế nào là tốt nhất cho cả mẹ bầu và thai nhi? Hãy cùng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nước dừa là thức uống vàng dinh dưỡng cho bà bầu
Nước dừa là thức uống vàng dinh dưỡng

1. Tác dụng của nước dừa với bà bầu

Theo nghiên cứu, nước dừa chứa rất nhiều protein, natri, photpho, vitamin C, B1, B6, chất xơ, canxi, magie, kali, kẽm. Đây chính là thức uống vàng cho phụ nữ mang thai. Nước dừa mang đến một số tác dụng như:

– Tăng cường hệ thống miễn dịch: Dưỡng chất trong nước dừa sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể; ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm hoặc các bệnh sản khoa.

– Cải thiện lượng nước ối: Nước dừa còn giúp bổ sung nước cho cơ thể; tăng tuần hoàn máu và tăng lượng nước ối

Uống nước dừa tốt cho mẹ bầu

– Bổ sung chất điện phân: Các chất như canxi, kali, natri, photpho có nhiều trong nước dừa. Chúng có tác dụng cân bằng chất lỏng, duy trì huyết áp, điều chỉnh độ pH, tăng cường hoạt động của các cơ, đồng thời giúp giảm các triệu chứng phổ biến khi mang thai như ốm nghén, tiêu chảy, nôn ói…

– Hạn chế bệnh tiểu đường khi mang thai: Nước dừa có lượng đường thấp nên đây là nước giải khát hợp lí để tránh bị tiểu đường thai kỳ.

– Lợi tiểu: Lượng khoáng chất magie, kali có trong nước dừa sẽ khiến mẹ bầu lợi tiểu. Điều này giúp loại bỏ độc tố, làm sạch đường tiết niệu sẽ giảm nguy cơ bị viêm đường tiết niệu ở các mẹ bầu.

2. Bà bầu nên uống nước dừa khi nào và lúc nào là tốt nhất?

Uống nước dừa tốt cho bà bầu
Hàm lượng chất béo trong nước dừa cao nên nếu uống nhiều sẽ đau bụng khó tiêu.

Tuy nước dừa tốt là thế nhưng uống nhiều quá mức cũng sẽ không tốt. Hàm lượng chất béo trong nước dừa cao nên nếu uống nhiều sẽ đau bụng khó tiêu. Vì vậy các mẹ nên hạn chế uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu không tình trạng ốm nghén, nôn mửa trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra nước dừa có tính giải nhiệt, làm mát toàn thân, hạ huyết áp, làm mềm yếu gân cơ. Nên nó không phù hợp cho những mẹ bầu đầu thai kỳ .

Từ tuần thứ 16 trở đi là mẹ có thể uống nước dừa. Thời điểm lý tưởng để uống là vào buổi sáng, buổi trưa và chỉ nên uống 1 ly/ngày. Lúc này nước dừa mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe bà bầu.

3. Một số lưu ý cho các mẹ khi uống nước dừa

Không uống nước dừa khi cơ thể đang mệt mỏi, khó chịu, bị cảm lạnh

Uống đúng thời điểm còn phải uống đúng cách mới mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do đó những trường hợp sau mẹ bầu tránh uống nước dừa:

• Không uống nước dừa khi cơ thể đang mệt mỏi, khó chịu, bị cảm lạnh
  • Không uống nước dừa khi vừa đi nắng về vì có thể gây hại cho đường tiêu hóa
  • Không nên uống nước dừa vào buổi tối vì nước dừa lợi tiểu khiến đi vệ sinh nhiều; thậm chí khiến lạnh bụng, tiêu chảy
  • Không uống nước dừa nếu mẹ có tiền sử suy nhược, huyết áp thấp
  • Không uống nước dừa với mẹ bầu bị đa ối ( tham khảo ý kiến bác sĩ )
  • Hạn chế uống nước dừa để lạnh
  • Không uống nước dừa để qua đêm

Với những chia sẻ trên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mong bà bầu biết cách uống nước dừa sao cho tốt nhất. Để mẹ có một sức khỏe tốt, thai nhi phát triển toàn diện bên cạnh việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất và có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý thì mẹ bầu cũng cần thực hiện thăm khám, xét nghiệm, siêu âm định kỳ.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều mẹ bầu tin tưởng. Mẹ có thể liện hệ qua hotline hoặc trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng hơn.