Phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo – Nên hay không nên?

06/01/2023

Tại sao nên phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo?

phẫu thuật

Phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo là một phương pháp không còn xa lạ gì đối với phái nữ. Cơ quan sinh dục (vùng kín của phụ nữ) là bộ phận vô cùng nhạy cảm. Có vai trò rất quan trọng trong hoạt động tình dục cũng như khả năng sinh sản. Phụ nữ luôn mong muốn mình là người đẹp nhất, tự tin nhất, đặc biệt người bạn đời của mình.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, đa số chị em phụ nữ đều phải đối mặt với tình trạng âm đạo bị giãn rộng và tăng sắc tố đen gây mất mỹ quan và cảm quan. Điều đó khiến cho người phụ nữ tự ti, giảm ham muốn. Không những vậy vi khuẩn còn dễ xâm nhập gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Đây còn là nguyên nhân khiến cho người phụ nữ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm, sa tử cung… Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh nan y như ung thư.

Chính vì vậy phẫu thuật thẩm mĩ thu nhỏ âm đạo được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề này. Phẫu thuật thẩm mĩ âm đạo nhằm phục hồi kích thước, hình dạng và chức năng của âm đạo. Nhờ vậy mà “vùng kín” trở nên săn chắc, thon gọn. Giúp cho chị em phụ nữ tự tin, quyến rũ, cải thiện đời sống tình dục, bảo vệ hạnh phúc gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những đối tượng dưới đây có thể thực hiện phẫu thuật ngay:

– Ống âm đạo giãn rộng do sinh đẻ, quan hệ tình dục lâu năm.

– Ống âm đạo rộng bẩm sinh hoặc có cấu trúc bất thường.

– Kích thước môi lớn, môi bé quá dài, nhăn nheo, thâm đen.

– Lão hóa theo thời gian, thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh,… gây khô âm đạo, nhăn nheo,…

Phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo mang lại nhiều ý nghĩa to lớn, nhất là trong chuyện gối chăn:
  • Khôi phục chức năng co giãn của âm đạo, vùng kín hồng và tươi tắn hơn… Tăng độ ma sát, tạo hưng phấn, lấy lại cảm giác cho những cặp vợ chồng lâu năm.
  • Không chỉ làm hồng, se khít vùng kín. Thẩm mỹ âm đạo còn làm đẹp toàn diện, sửa khuyết điểm ở cấu trúc âm đạo. Mang lại kích thước thon gọn cho môi lớn, môi bé.
  • Âm đạo hẹp hơn còn giúp nữ giới phòng tránh các bệnh viêm âm đạo hoặc tiểu không tự chủ.

Quy trình thực hiện

phẫu thuật
Bước 1

Trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mĩ âm đạo, chị em sẽ được tư vấn.

Bước 2

Các bác sĩ sẽ thăm khám và cho bạn làm xét nghiệm cần thiết để xác định mức độ giãn của vùng kín. Nếu có các bệnh lây truyền qua đường tình dục, hay các bệnh lý nội ngoại khoa bạn sẽ được chữa trị các bệnh này trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mĩ vùng kín.

Bước 3

Sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe và nếu có đủ điều kiện để thực hiện thẩm mỹ vùng kín, bác sĩ sẽ chỉ định thời gian cụ thể để thực hiện thẩm mỹ vùng kín cho bạn. Thông thường thời điểm tốt nhất để thực hiện thẩm mỹ vùng kín là sau khi sinh 3 tháng, sau khi sạch kinh 3 ngày và 10 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Bước 4

Tiến hành phẫu thuật thẩm mĩ âm đạo. Bác sĩ tiến hành khâu vết rạch tầng sinh môn cho chị em, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của phần cửa mình. Thời gian kéo dài khoảng 30-40 phút. Tuy nhiên vì đây là phương pháp có sự tác động của dao kéo nên không thể tránh được cảm giác đau đớn mà lại chỉ giúp tân trang vùng kín bề ngoài là chính chứ không tác động vào sâu bên trong âm đạo được.

Khắc phục nhược điểm đó, Công nghệ laser ra đời và được đánh giá rất cao. Vì đã mang lại hiệu quả trẻ hóa vùng kín không phẫu thuật, thu hẹp toàn bộ ống âm đạo. Đây là phương pháp kết nối các cơ có chức năng co giãn của âm đạo lại với nhau. Phương pháp này chỉ cần mất 20 phút thực hiện. Đặc biệt không cần phải phẫu thuật, không may vá, không chảy máu và không đau. Phương pháp đặc biệt thích hợp với các chị em sợ mổ xẻ, sợ đau, hoặc không có thời gian nghĩ dưỡng, kiêng khem.

Bước 5

Sau khi thực hiện thẩm mĩ kín, chị em nghỉ ngơi và thực hiện theo đúng những chỉ định của bác sĩ, tái khám đúng hẹn.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là sự lựa chọn hàng đầu được các chị em tin tưởng với các vấn đề liên quan đến phụ khoa. Bạn có thể liên hệ qua hotline hoặc trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng hơn.